วันนี้มีงาน Cubic Step-Inw Camp #1 ครับ (ดูรูปได้ที่นี่) ก็ถือว่าเป็นโครงการอีกอันหนึ่งที่ผมเป็นตัวตั้งตัวตีขึ้นมา และก็โชคดีที่มีน้องๆ ทีม Cubic Android Group ช่วยกันทำงานจนสำเร็จขึ้นมาได้
หากถามผม บรรยากาศการทำงานในวันนี้ ก็ดูคล้ายๆ กับนิทรรศการวิทยาศาสตร์ครั้งที่ 1 เมื่อราวๆ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นโครงการที่นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของคิวบิกครีเอทีฟ
ถึงจะไม่มีอะไรมากมาย การทำงานก็ออกจะดูติดขัดบ้าง แต่บรรยากาศของการทำอะไรด้วยความสุขแบบสบายๆ ป้ายชื่อมีไม่ครบทุกคนแบบนี้ ก็หาไม่ได้บ่อยๆ ในช่วงระยะหลังนี้
แน่นอนว่าโครงการนี้เราคงจัดอีก และด้วยธรรมชาติของคิวบิกครีเอทีฟ เราก็คงจะตั้งใจมากขึ้น เพื่อให้งานพร้อมสมบูรณ์มากขึ้น บรรยากาศการทำงานก็คงจริงจังมากขึ้นกว่านี้
ก็ไม่ได้แปลว่าจะดีหรือแย่อย่างไรนะครับ ผมคิดว่าแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีข้อเสียในตัวมันเอง เพียงแต่การได้แวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ บางทีมันก็ทำให้ใจล่องลอยไปได้บ้างเหมือนกัน
อาจจะต้องขอยืมคำชาวบ้านมาอีกแล้วว่า
ถึงไม่เลิศหรู แต่ก็อบอุ่น 🙂