JP/US 2014 – Day 13

วันนี้ก็เป็นการเริ่มต้นการขับรถเที่ยวอย่างเป็นทางการเสียที ในตอนเช้าก็เริ่มจากการไปรับรถที่จองไว้กับ Hertz โดยคราวนี้เราเลือกไปรับรถที่เคาน์เตอร์ Hertz ในโรงแรม Westin คราวนี้เลยได้รับการบริการระดับ 5 ดาว ใช้เวลาไม่นาน เราก็ได้ Prius ที่มีพวงมาลัยอยู่ด้านซ้ายและ DRL มาขับ เหตุผลที่เลือก Prius ไม่มีอะไรมากกว่าแค่ว่าเพื่อความปลอดภัยของตัวเองเพราะคิดว่าน่าจะเป็นรถที่ถนัดอยู่แล้ว แลกกับพี่แพงกว่า Ford Focus อยู่พอสมควรเหมือนกัน

IMG_7945

 

หลังจากนั้นก็เริ่มออกเดินทางเพื่อไป South Lake Tahoe มีการคุยๆ ว่าจะแวะไปหาปวีรา แต่เนื่องจากนางเป็นชะนี เลยไม่ไป คิดว่าเอาเวลาไปหาไปหาถั่วหลากสีแทนที่โรงงาน Jelly Belly อันเป็นที่รักของกฤษษี่แทนดีกว่า

IMG_7947

 

ที่โรงงานเค้าจะก็มีทัวร์ให้ดูประวัติความเป็นมาของทั้ง Jelly Beans และตัวบริษัท Jelly Belly เอง ขั้นตอนการผลิตต่างๆ ไปจนถึงการบรรจุ พอดูแล้วก็แบบ อืม คนทั้งโลกมันกินหมดกันได้ไงวะเนี่ย น่าเสียดายที่เขาไม่อนุญาตให้เราถ่ายรูปข้างในได้ เลยมีให้ดูได้แค่ของแจกฟรีตอนออกมาแล้ว (ทัวร์ฟรี แถมมีแจก Jelly Belly ด้วย คุ้มสุดๆ)

IMG_7955

หลังจากนั้นเราก็มาแวะทานมื้อกลางวันที่ร้านแถวโรงงานที่ชื่อว่า Texas Roadhouse เป็นร้านสไตล์อเมริกันแบบมีถั่วลีสงให้กินไม่อั้นด้วย ที่แอบตลกคือเหมือนคนเค้ากินกันแล้วทิ้งที่พื้นเลยยังไงยังงั้น ทั้งร้านมีเปลือกถั่วลีสงเกลื่อนพื้นไปหมด ของผมก็สั่งเป็นซี่โครงหมูแบบครึ่ง กินกันบ้าไปเลย

IMG_7956

หลังจากนั้นก็ขับรถต่ออีกประมาณ 1-2 ชั่วโมงไปยัง South Lake Tahoe โดยมีเป้าหมายที่ Blue Jay Lodge เป็นโมเต็ลเล็กๆ ที่นั่น ระหว่างทางที่ขับจะต้องมีการผ่านโซนภูเขาโซนนึง จำได้ว่าตอนนั้นง่วงมาก น่ากลัวและหวาดเสียวสุดๆ แถมไอ้เราปกติขับช้าอยู่แล้ว พอง่วงก็ยิ่งขับช้าอีก แถมถนนบนภูเขาก็มีเลนเดียว เลยกลายเป็นนำพาเหรดยาวเยื้อย ต้องขออภัยผู้ร่วมทาง US-50 ทุกท่านในวันนี้ด้วยครับ

ส่วนค่ำๆ หลังจากที่ถึงโรงแรมแล้ว เนื่องจากเราค้นพบว่าโรงแรมมีไมโครเวฟให้ ก็มีการออกมาซื้อของกินที่ Safeway กลับไปเวฟกินเพื่อประหยัดเงิน ก็ถูกกว่าไปกินร้านได้อีกหน่อย (อย่างน้อยก็ไม่ต้องจ่ายทิป) ก็เป็นอันเสร็จสิ้นไปอีกวัน

หมายเหตุ: โพสท์นี้เป็นโพสท์ย้อนหลัง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s