JP/US 2014 – Day 15

วันนี้เป็นวันที่เดินทางโหดที่สุดอีกหนึ่งวัน เพราะต้องเดินทางจาก South Lake Tahoe ข้ามรัฐ Nevada ไปยัง Salt Lake City ที่ Utah ซึ่งมีระยะทางรวมประมาณ 800 กว่ากิโลเมตร ที่โหดร้ายที่สุดคือ ต้องเดินทางให้จบภายในหนึ่งวัน โดยมีคนขับเพียงคนเดียว ไม่มีตัวแสดงแทน

IMG_8030

ในตอนเช้าเราตัดสินใจออกเดินทางตั้งแต่เวลาประมาณตี 4 ค่อยๆ ขับรถมา ซึ่งจริงๆ แล้วทางที่ขับส่วนมากไม่ได้ยากอะไร เพราะถนนก็ดี และไม่ได้มีความซับซ้อนชวนหลงอะไร แต่เพราะมันไม่มีอะไรเลยทำให้ความยากอยู่ที่การจะพยายามไม่ให้หลับ แผนการขั้นต้นตอนแรกจึงเริ่มจากการหาเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนกิน เนื่องจากว่าเป็นคนไม่กินกาแฟ เลยหาพวกโซดาที่มีคาเฟอีนนิดหน่อยมา ปรากฎว่าไม่เป็นผล จึงตัดสินใจอัปเกรดเป็นกาแฟดีกว่า

ด้วยความที่ไอ้เราก็ไม่ใช่คนทานกาแฟ ไม่รู้เรื่องห่าเหวอะไรกับกาแฟเลย เลยต้องเมสเสจถามกอล์ฟให้ช่วยเขียนรหัสลับ Starbucks ที่จะสั่งกาแฟอะไรสักอย่างมาให้ ที่มีเงื่อนไขว่าให้คนที่ไม่ชอบรสขมของกาแฟอย่างตัวฉันเองสามารถพอจะแดกเข้าไปได้

ผลคือ…ไม่สำเร็จ!!! ยังง่วงอยู่ดี สุดท้ายการขับจึงจำเป็นต้องมีการแวะพักบ่อยมาก หลายๆ ครั้งแวะเพื่อคิดว่าจะงีบหลับ แต่พอหยุดรถก็หายง่วงซะงั้น ก็ขับใหม่ พอเริ่มขับก็ง่วงใหม่ เยี่ยมค่ะ! บรรลัยมันเข้าไป
จริงๆ ที่น่าสงสารกว่าคนขับ คือคนที่นั่งมาด้วย เพราะกลายเป็นว่าก็หลับไม่ได้ และต้องพยายามทำให้คนขับไม่หลับ คอยชวนคุยเรื่องนั่นเรื่องนี้จนไม่รู้จะขุดเรื่องห่าเหวอะไรมาคุย แถมบางเรื่องไม่น่าสนใจพอคุยไปก็ง่วงอยู่ดีอีก จนกระทั้งประมาณ 300 กิโลเมตรสุดท้าย เราก็ค้นพบสูตรลับ!

Screen Shot 2014-04-11 at 3.38.03

นั่นคือการคุยเรื่องเซ็กซ์! ได้ผลเกินคาด ตาสว่างอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน พับผ่าเถอะ ยิ่งกว่าแดกยาบ้าห้าล้านมิลลิกรัม จำได้ว่าช่วงแรกทำให้ระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรหายไปไวอย่างกับเอาน้ำมาล้างออก ส่วนช่วงหลังเริ่มช้าลงเพราะเริ่มจะหมดเรื่องเซ็กส์จะคุยกันแล้วเหมือนกัน แต่ก็ต้องขอขอบคุณตั้ม ณ โอกาสนี้ที่พยายามขุดเรื่องมาคุย จนสามารถเดินทางถึง Salt Lake City โดยสวัสดิภาพ

IMG_8038

เมื่อถึงแล้ว ในวันนี้เราจะพักกับโฮสต์ Airbnb ชื่อว่า Scott ความเร้าใจก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อเราหาบ้านของ Scott ไม่เจอ! ประเด็นคือเรารู้ที่อยู่ และคีย์ที่อยู่ลงแผนที่แล้วก็ได้จุด แต่พอเราไปที่จุดแล้วเราหาบ้านเลขที่นั้นไม่เจอ วนไปวนมาอยู่หลายรอบ จนกระทั้งเราพบกว่าคุณ Scott ผู้น่ารักของเรา เขียนบ้านเลขที่ไว้ที่บันไดบ้าน

บันไดบ้าน!!! อีห่าราก เป็นเหตุผลที่เราหาบ้านเลขที่นั้นไม่เจอ แม้ว่าจะขับผ่านประมาณ 75 ล้านรอบแล้วก็ตาม
เมื่อมาถึงก็ไม่มีใครอยู่ แต่เราเข้าได้ด้วยรหัสผ่านที่ Scott ให้ไว้ก่อนหน้า เข้าไปก็เจอกับแมว 2 ตัว แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของบ้านนี้คือ หลังบ้านมีสวนปลูกผักเลี้ยงไก่ นี่มันบ้าน The Sims ชัดๆ โดยมี Brent รูมเมทของ Scott ที่มีสกิล Gardening เต็ม 10 ปลูกผักอยู่หลังบ้าน

IMG_8040

ในตอนเย็นเราก็ไปซื้อของกึ่งสำเร็จรูปที่ซุปเปอร์ฯ ใกล้บ้าน แล้วเอากลับมาทำที่ครัวที่บ้าน ก็จบไปอีกหนึ่งวัน

หมายเหตุ: โพสท์นี้เป็นโพสท์ย้อนหลัง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s