มาเริ่มต้นวัน ขอเริ่มที่โฮสต์ Airbnb รอบนี้ก่อนเลย เก๋มาก คือเค้าใช้วิธีเตรียมอาหารเช้าไว้ให้ในห้องเลยตั้งแต่กลางคืน มีขนมปัง มีครัวซองต์ มีซีเรียล มีกาน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปังครบ ในตู้เย็นก็มีนม น้ำส้ม โยเกิร์ต เนย แยม ครบ คือว่าตอนเช้าไม่ต้องออกไปข้างนอกเลย


วันนี้โชคร้ายหน่อยที่ฝนตก ก็เลยเซ็งๆ ต้องยอมเสียเงินเข้าดูพวกพิพิธภัณฑ์ (ที่นี่ไม่ฟรี) ขอพ่นรูปเลยแล้วกันไม่มีเรื่องราวอะไรเป็นพิเศษรอบนี้

อันนี้อยู่ใน Brighton Art Gallery โซนศิลปะแบบเซอร์เรียล คือเอาอะไรที่ปกติมาทำให้ไม่ปกติ และไม่สนว่ามันจะใช้งานได้ดีไม่ดียังไงมั้ย เช่นโซฟามือ เก้าอี้ทรงประหลาดที่นั่งไม่ได้ บลาๆ

อันนี้เป็นโพสท์โมเดิร์น แบบใช้งานได้จริงมีฟังก์ชั่น อันนี้คือเก้าอี้สนามสำหรับนั่งข้างนอก ปิดไว้กันฝนได้ และร่องทั้งหมดจะทำให้น้ำระบายออกไปได้

ต่อมาอันนี้เป็นหนังสือเป็นเนื้อหาทางศาสนาอะไรสักอย่าง แต่เขียนด้วยอักษร Moon Script (เพิ่งรู้จักเหมือนกัน)

โซนประวัติศาสตร์เมือง Brighton

อันนี้วิจิตรศิลป์ (fine art)


โซนนี่รวมเรื่องราวจากน้องๆ ในพื้นที่ต่างๆ ที่ต่างทั้งชาติพันธุ์ ศาสนา วัฒนธรรม ก็ดูเหมาะกับบรรยากาศช่วงนี้ดี

ต่อมาไปกินร้านอาหารอะไรไม่รู้ เป็นอาหารอินเดียมั้ง เน้นผัก แต่ก็มีไก่ต้มอะไรสักอย่างด้วย ประเด็นคืออร่อยมาก และที่สำคัญมันเป็นบุฟเฟต์ในราคาเพียง 6.95 ปอนด์ แดกสิครับ รออะไร ขี้จะไม่ออกอยู่แล้ว

นอกเรื่อง เจอร้าน Superdry ใหญ่เวอร์ เกือบเสียตังค์ละ

ต่อไปก็ไปพิพิธภัณฑ์ของเล่น มีตุ๊กตาหมีอายุเกือบ 80 ปี มีโมเดลรถไฟอลังการมาก วิ่งได้ด้วย ที่สำคัญประทับใจมากคือเพิ่งรู้จัก Meccano เป็น Lego Technic ยุคโบราณ (มาลองกูเกิลดูพบว่าสมัยนี้ก็ยังมีอยู่)


  

แล้วก็เดินดูนั่นดูนี่ในเมืองต่อ

  
  
  
จนมาถึงทีเด็ดของวันนี้ คือ Fish & Chips (มาอังกฤษสัปดาห์กว่าเพิ่งจะได้กิน) ราคา 12 ปอนด์ กินเข้าไปนี่วิ่งใช้กรรมกี่วันไม่รู้ถึงจะหมด ใหญ่เวอร์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s