ถ้าใครที่ได้เข้าร่วมงาน Cubic Thanks Party 2016 เมื่อวานที่ผ่านมา ก็คงจะได้ทราบเกี่ยวกับ TESSERAX ที่กำลังจะมาเป็น business unit หน่วยธุรกิจใหม่ของคิวบิกครีเอทีฟ ตามหลัง Paduppa ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

TESSERAX เติบโตจากทีมที่รับผิดชอบงานทางด้านไอทีของคิวบิกครีเอทีฟคล้ายๆ กับที่ Paduppa เกิดขึ้นจากทีมทางด้านมัลติมีเดีย ที่จริงๆ ตอนนี้ก็ตลกดีที่คิวบิกครีเอทีฟมีทีมงานแบบเต็มเวลากับงานทางไอทีเยอะกว่าฝ่ายอื่นๆ เสียอีก

Screen Shot 2016-08-28 at 21.42.20

TESSERAX มีที่มาจากคำว่า Tesseract ที่ถ้าให้แปลกันง่ายๆ ก็คงขอเรียกมันว่ารูปทรง 4 มิติของลูกบากศ์ ซึ่งสะท้อนวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างมิติใหม่ให้กับคิวบิกครีเอทีฟ

TESSERAX นี้เองก็เป็นเหมือนอีกจิ๊กซอว์อีกหนึ่งชิ้นที่เข้ามาเติมเต็มคิวบิกครีเอทีฟในด้านเทคโนโลยี ซึ่งก็เป็นสิ่งที่โดยส่วนตัวผมมี passion ความหลงไหลหลงใหลกับมันเป็นพิเศษ (คล้ายๆ กับที่ Paduppa เกิดขึ้นจากความหลงไหลหลงใหลที่มีต่อดนตรี) ซึ่งผมก็รู้สึกซึ้งใจและตื่นเต้นกับทุกๆ คนในทีม TESSERAX กับสิ่งที่เราได้ร่วมทำกันมา และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปนี้

ผมคงไม่สามารถจะมาลงรายละเอียดในที่สาธารณะตรงนี้ได้ว่า TESSERAX จะทำอะไรบ้างในอนาคตที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า แต่ก็แค่รู้สึกอยากจะมาเขียนบันทึกสั้นๆ ไว้ให้กับตัวเองว่า ณ จุดตรงนี้ มีอีกสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าเป็นก้าวที่สำคัญกำลังเกิดขึ้น และสัญชาตญาณของผมมันบอกว่า นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรบางอย่าง เหมือนกับความรู้สึกที่ผมมี ณ วันที่เราเริ่มต้น Paduppa ขึ้นมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หรือแม้แต่คิวบิกครีเอทีฟเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

แล้วเราจะได้พบกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s