มาถึงวันที่สามกันแล้ว วันนี้เริ่มต้นวัน เหม่อมองออกไปนอกหน้าต่างพลางคิดว่าจะกินอะไรดี ในทันใดนั้น…


อะ เผื่อไม่เห็น ซูมให้


หลังจากเช็คเอาท์ ก็เลยแบกกระเป๋าไปกิน Manhattan Fish Market ก่อนที่จะแบกกระเป๋าต่อไป KL Butterfly Park ค่าเข้า RM22 ซึ่งก็ต้องเข้าไปพบกับความร้อนชื่น พร้อมกับการแบกกระเป๋าไปมา ไล่ถ่ายรูปผีเสื้อด้วยไอโฟน…


หลังจากนั้นก็ตั้งเป้าว่าจะไป Botanic Gardens ต่อ แต่ Uber แม่งยังไงไม่รู้ เสือกไปปล่อยไว้ที่ Tun Abdul Razak Memorial Park เลยได้ไปศึกษาประวัติศาสตร์ชาติมาเลเซียต่ออีกรอบ ทั้งๆ ที่กะว่าจะไปชื่นชมความหลากหลายทางชีวภาพ

เสร็จจากตรงนี้ ฝนก็ตก ตัดสินใจว่าจะไปทิ้งกระเป๋าที่ Sheraton ก่อน แล้วค่อยออกมาอีกรอบ ก็เรียก Uber ไป ถึงสัก 14:30 พอจะเช็คอิน ก็มีห้องเตรียมไว้แล้ว แต่เราก็เลยแอบอ้อนพนักงานบอกว่าพอจะให้ห้องที่มีวิว KL Tower ได้ไหม (ปกติถ้าจองจะแพงกว่าหน่อยนึง) เค้าก็เลยดูให้แล้วบอกว่ามีที่ชั้น 37 (มี 38 ชั้น) แต่ยังไม่พร้อม เราก็บอกว่าไม่เป็นไร รอได้ แต่ขอทิ้งกระเป๋าก่อน เนื่องจากวันนี้ที่จองเป็นห้องแบบที่เข้า Club Lounge ได้ เค้าเลยเสนอว่าให้ขึ้นไปรอก่อน แล้วถ้าจะฝากกระเป๋าก็ให้ฝากกับพนักงานข้างบนได้เลย ก็เลยขึ้นไปชิคๆ ก่อนที่ชั้น 38


พอฝากกระเป๋าเรียบร้อย ก็ออกมาเสพย์ศิลป์ที่ Bank Negara Malaysia Museum, Art Gallery and Knowledge Management Centre (อีพวกประเทศ Commonwealth ต้องเขียน -re กันหมดเลยใช่มั้ยเนี่ย เห็นแล้วขัดตา)

อันนี้แอบสยิวกิ้ว ดูไกลๆ จะเห็นเป็นหน้าคนแบบนี้

พอเข้าไปดูใกล้ๆ เชี่ย ประกอบจากหน้าคนอีก

มีเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วย

อันนี้มีเรื่องธนบัตรมาเลเซีย เค้าเอาตัวอย่างของที่อยู่ในธนบัตรมาให้ดูจริงๆ อันนี้ที่เตะตาคือ ตกลงคำว่า “ว่าว” นี่มันรากภาษามาทางไหนหว่า?

รูปที่มีทุกบ้าน

หลังจากนั้นก็กลับมายกเหล็กว่ายน้ำที่โรงแรม ก่อนจะออกไปทำเควสหาจุดถ่ายรูป Petronas Twin Towers จนเจอ ก็ถ่ายรูป ถ่ายเสร็จงานเข้า โดนเบนซ์ทวงงาน เลยต้องเดินโทรศัพท์คุยงานที่ KLCC อยู่สักครึ่งชั่วโมง ก่อนจะตัดสินใจกลับมานอน


จบอีกวัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s