ตื่นเช้ามาบนเรือ รายการแรกตอนหกโมงครึ่งเขามีกิจกรรมยามเช้ารำมวยจีน มีคนตื่นขึ้นมาร่วมอยู่ 4 คน รวมเราสองคนแล้ว (รอเบนซ์เอารำมวยจีนไปเล่นยามเช้าในค่าย)

เตรียมพบได้ในค่าย

ถัดจากนั้นทานข้าวเช้าแล้วก็พาเราไปเที่ยวถ้ำ Hang Sung Sot (จริงๆ ต้องมีตัวยึกยือบนล่างอีก แต่พิมพ์ไงไม่รู้) เป็นถ้ำที่ใหญ่ใช้ได้อยู่ในเกาะๆ หนึ่ง โดยต้องนั่งเรือเล็กไปลง นักท่องเที่ยวเป็นล้าน หลังจากนั้นเขาก็พากลับมาที่เรือ ทานมื้อกลางวันเป็นมื้อสุดท้าย ก่อนจะล่องเรือกลับไปยังฝั่ง เคลียร์เงิน แล้วไปขึ้นรถกลับ Hanoiกลับไปที่ Hanoi แล้ว พอเช็คอินเข้าที่พัก ก็รอสักพักก่อนจะขึ้นรถฟรีของโรงแรมเข้ามาในเมืองตอนเย็นมาลงที่ Ho Chi Minh Complex เดินเล่นๆ ถ่ายรูป


ความฮาต่อมาคือ เบนซ์บอกว่า นี่ มีแลนด์มาร์กต้องไปชมคือ Hanoi Tower แล้วก็พาเดินไป ไอ้เราก็เดินๆ ตามไป ใจหนึ่งก็เอะใจว่าเอ๊ะมันไกลจัง แล้วไอ Hanoi Tower นี่มันมีอยู่จริงหรอ (นึกว่าเป็นแต่โจทย์คณิตศาสตร์ Tower of Hanoi) เพราะลองเสิร์ชแล้วก็ไม่เจอ จนมีจังหวะหนึ่งผ่านป้อมสูงๆ ลองกดดูเห็นชื่อว่า Flag Tower of Hanoi ก็ถามเบนซ์ย้ำว่าใช่อันนี้หรือเปล่าเบนซ์ก็บอกไม่ใช่ เราก็เลยเดินผ่านไปไม่คิดอะไร จนกระทั่งพอมาถึงจุดที่เบนซ์บอก เราเจอ Hanoi Tower จริงๆ ครับ

Hanoi Towers of Benz
ไอ้นี่คือที่เดินผ่านแล้วไม่ได้ถ่ายรูป

มาเป็นตึกเลย ยืนสตั๊นกันไปหนึ่งนาที ก่อนจะตั้งสติได้และยอมเปลี่ยนใจรีบนั่ง Uber กลับโรงแรมไปทานมื้อเย็นที่โรงแรมแทน (วันนี้นอนห้อง Club Rooms เลยมีอาหารเย็น)


จบข่าว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s