วันนี้เริ่มต้นวันด้วยการที่เราตั้งเป้าว่าจะไปเล่นเกม escape room กัน แต่ปรากฎว่าพอไปถึงแม่งปิด และปิดในสภาพที่ไม่รู้จะว่าจะเปิดกลับมาอีกมั้ย สุดท้ายเลยกลายเป็นทริปเดินชมรอบทะเลสาบในเช้าวันเสาร์แทน ซึ่งก็ประทับใจเพราะเหมือนว่าช่วงวันหยุดเขาจะปิดถนนรอบๆ ตรงนี้ไม่ให้รถเข้ามา แล้วก็มีพวกการแสดง street show ต่างๆ เต็มไปหมด

ต่อมาตอนเที่ยงเราก็หาข้าวเที่ยวกันโดยพึ่ง Foursquare ไปโผล่ร้านที่ไม่รู้จักอีกแล้ว แต่ก็อร่อยดี แล้วก็ลองชิมบรรยากาศร้านกาแฟนั่งข้างทางสไตล์เวียดนามโดยให้ Foursquare เลือกให้อีกเช่นเดียวกัน

จานละ VND35K

กาแฟริมทางสไตล์เวียดนาม ต้องนั่งหันหน้าดูถนนด้วยนะ

หลังจากนั้นกำหนดการในตอนบ่ายเราก็แยกกันไปตามความสนใจ โดยส่วนตัวอยากหาอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอัน เลยเลือกไปคลาสทำอาหาร จองผ่าน Expedia ราคาประมาณสองพันบาท ในรอบที่ไปมีผู้หญิงที่สองคนจาก DC ก็สนุกดี แต่ส่วนใหญ่เค้าให้ทำแต่อะไรง่ายๆ อย่างพวกหั่น ปอก ผสม ไรงี้ ส่วนเวลาไปหุงต้มอะไรเค้าจะช่วยทำให้ (ก็ทั่วไปแบบสำหรับนักท่องเที่ยว)

ก่อนเริ่มทำอาหารเขาจะพาเดินดูตลาดสดก่อน ซึ่งจริงๆ สำหรับฝรั่งก็คงตื่นตาตื่นใจ แต่คนไทยนี่เหมือนที่คุ้นตาปกติอยู่แล้ว

แค่หั่นแล้วยัดๆ รวมกันไป

ผลงานที่ทำออกมาได้

หลังจากนั้นก็กลับมาเช็คอินที่โรงแรม แล้วก็ค้นพบว่าในคืนนี้ที่จองห้องแบบธรรมดาไว้ ได้อัปเกรดเป็นห้อง Club Rooms เพราะฉะนั้นแปลว่าพรุ่งนี้ก็จะมีข้าวเช้าฟรีโดยอัตโนมัติ (แต่น่าเสียดายที่มื้อเย็นกินไปเยอะแล้วจากคอร์สทำอาหาร เลยไม่ได้เอ็นจอยมื้อเย็น) พอเบนซ์กลับมาจากดูหนังแล้วก็ไปว่ายน้ำกัน เตรียมพักผ่อนเก็บของสำหรับเดินทางกลับวันพรุ่งนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s