สืบเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วได้ไปทำงานที่สิงคโปร์ ขากลับได้กลับเที่ยวบินของ Jetstar ช่วงบ่ายๆ จึงทำให้สบโอกาสได้ลองโฉบเข้าไปเลานจ์ของ Qantas ที่ Changi International Airport (SIN) เสียที ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในสองเลานจ์ของ Oneworld ที่สิงคโปร์ และปกติจะไม่ค่อยเคยมีโอกาสได้ลองเพราะว่าส่วนใหญ่บิน Cathay Pacific (CX) ซึ่งเที่ยวบินจะอยู่เที่ยงๆ มันยังไม่เปิด แต่คราวนี้เบี้ยน้อยหอยน้อยได้บิน Jetstar Asia (3K) ซึ่งเป็นเวลาที่ชนกับเวลาเลาจ์เปิดพอดี

ถึงกระนั้นก็ตาม ตอนแรกนึกว่าจะได้เก็บรายละเอียดอะไรมาเยอะๆ ปรากฎวันนั้นดันมีงานชิ้นยักษ์เข้า เลยต้องใช้เวลาทั้งหมดไปกับการจัดการปัญหาเรื่องงาน สุดท้ายเลยจบแค่เอารูปมาแปะๆ คราวหน้าถ้ามีโอกาสค่อยเก็บรายละเอียดมาอีกที

เข้ามาแรกสุดจะเจอกับบาร์ก่อน คิดว่าน่าจะสั่งพวกเครื่องดื่ม (รวมถึงแอลกอฮอล์และค็อกเทล) ทั่วไปได้ แต่ไม่ได้มีเวลาแม้แต่จะโฉบเข้าไปดูเมนูเลยไม่รู้จริงๆ ว่ามีอะไรบ้าง
ถือว่าเป็นเลานจ์ที่ใหญ่ใช้ได้เลย ใหญ่กว่าของ British Airways อย่างมีนัยสำคัญ พอเข้ามาหันมาทางซ้ายจะเป็นโซนนั่ง มีที่นั่งเยอะมาก
พอหันมาทางขวาก็จะเจอไลน์อาหารพร้อมที่นั่งทานยาวไปไกลเลย แอบชอบการตกแต่งไฟของโต๊ะทานข้าวตรงกลาง
ตรงนี้เป็นโซนสลัด อาหารเย็น (cold food ไม่ใช่ dinner) กับของหวาน
ตรงนี้โซนอาหารร้อน ตัวเลือกค่อนข้างเยอะ บูมกำลังเลือกสรร
สุดท้ายไม่มีเวลาจะเลือกอะไรมาก เลยเดินไปสั่ง Laksa แล้วสักพักเค้าก็เอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ หลักๆ ได้กินแค่นี้แหละ กับ Coke Light
ที่สะกิดใจอย่างนึงคือ ห้องน้ำทำกว้างมาก ไม่ใช่อะไรนะ ดูเปลืองที่จัง

สรุป

คือสุดท้ายก็ยังไม่ได้รับรู้อะไรกับมันมากหรอก บาร์ก็ไม่ได้ไปสั่งอะไร อาหารก็กินไปแค่นิดหน่อย แต่ที่รู้สึกได้ชัดๆ คือมันค่อนข้างกว้าง ยิ่งเมื่อเทียบกับว่าไม่ใช่เลานจ์ที่เป็นสนามบินเจ้าถิ่นด้วยแล้ว ส่วนการตกแต่งก็ดูถูกจริต แต่มันไม่ได้ดูมีเอกลักษณ์เท่ากับของ Cathay Pacific ส่วนที่น่ารำคาญเล็กๆ คือเด็กเยอะ อันนี้ส่วนนึงเป็นเพราะนโยบายของ Qantas จะยอมให้เข้าเลานจ์ได้ 2 คนผู้ใหญ่ และ 2 คนเด็ก ต่างกับที่ส่วนใหญ่จะแค่ว่าเข้าได้ 2 คนจบ

ก็หวังว่ารอบหน้าจะมีโอกาสได้ไปเก็บรายละเอียดจริงๆ จังๆ มาอีกที

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s