วันนี้เริ่มต้นวันมาดื่มด่ำกับบรรยากาศฟูจิยามเช้าหลังบ้าน (ไฮโซเชียว) แล้วก็ขับรถออกไปตั้งใจจะไปดูงาน Fuji Shibazakura Festival ที่เป็นงานเทศกาลที่เค้าจะทำทุ่งดอกไม้สีชมพูสะพรั่งไว้ให้ดู อยู่แถวๆ ทะเลสาบ Motosu

ฟูจิหลังบ้านยามเช้า

ปรากฎพอไปถึงตอนจะเข้าที่จอด ก็มีเจ้าหน้าที่ถือรูปให้ดูแล้วบอกว่า ดอกไม้ยังไม่บานนะ ถ้าวันนี้เข้าไปจะมีแค่นี้ จะเข้าได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าเข้าคนละ 600 เยน แต่เสียค่าจอดรถตามปกติคันละ 500 เยน ถึงจะเสียดายแต่เนื่องจากว่าไหนๆ ก็มาแล้ว แล้วก็ไม่ได้เสียค่าเข้าก็เข้าไปดูหน่อยแล้วกัน

ปรากฎพอเข้าไปดอกสีชมพู (เค้าเรียก pink moss) ที่เป็นไฮไลท์มันยังไม่สะพรั่งเท่าไหร่ ออกมาเป็นหย่อมๆ แต่ก็พอมีดอกไม้ส่วนอื่นที่บานแล้วบ้าง

แห้งเหือด ดอกยังไม่บาน
ขึ้นมานิดเดียวแบบนี้
ถ่ายรูปดอกอื่นแทน ไม่เป็นไร

แต่จะยังไงก็ตาม เราก็ไม่พลาดเปลี่ยนโอกาสนี้เป็นโอกาสแห่งการกินแทน เพราะมีของกินขายเยอะมาก!

เอแคลร์ 450 เยน
พาร์เฟต์ 600 เยน

หลังจากนั้นก็ขับรถย้อนมาอีกนิดมาที่ทะเลสาบ Sai ก็จะมีหมู่บ้านโบราณให้เดินดูนู่นนี่นั่นชิมบรรยากาศ ชื่อว่า Saiko Iyashi no Sato Nemba เสียค่าเข้าคนละ 300 เยน

ทางเดินเข้าเลียบคลองไป หมู่บ้านนี้เดิมเป็นหมู่บ้านจริงๆ แต่ถูกโคลนถล่มพัดเสียหายไป เลยบูรณะใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว
วิวจากด้านบน วันนี้ฟ้าครึ้ม
อาหารกลางวันทานโซบะเป็ด
Ramune เป็นน้ำอัดลมแบบฝาลูกแก้ว เวลาจะกินต้องกดลูกแก้วลงไปแล้วกิน ปกติมีขายในญี่ปุ่นทั่วไปช่วงหน้าร้อน อันนี้ขวดละ 150 เยน
ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างไหม

หลังจากนั้นก็ขับย้อนกลับมาที่ทะเลสาบ Fujikawaguchi ทางเหนือของทะเลสาบจะมี Itchiku Kubota Art Museum เป็นพิพิธภัณฑ์กิโมโนของศิลปินกิโมโนที่ชื่อ Itchiku Kubota เป็นคนที่ค้นหาเทคนิกการย้อมผ้าแบบโบราณที่ชื่อว่า tsujigahana ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 15-16 กลับมาอีกครั้ง ข้างในก็จะมีแสดงผลงานของเจ้าตัว (ซึ่งตายไปแล้ว) อยู่เต็มไปหมด น่าเสียดายที่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปข้างใน แต่ที่ประทับใจนอกจากกิโมโนแล้ว ก็คือความกิ๊บเก๋ของสถานที่เนี่ยแหละ

อันนี้ทางเข้า ประตูทำเสียอาร์ทมาก
ทางเข้าตัวอาคาร

จบ ปิดท้ายวันก็แวะถ่ายรูปชมวิวที่เชิงสะพาน Kawaguchiko แล้วก็ไปทานซูชิแสนถูกที่ Kappa Zushi เป็นร้านเชนซูชิแนวครอบครัวของที่ญี่ปุ่น ราคา 108 เยนแทบทุกเมนู อิ่มฟินเวอร์ 6 คนในราคาไม่ถึง 6,000 เยน

วิวที่สะพาน Kawaguchigo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s