วันนี้ตอนเช้ากว่าจะตื่นและออกจากบ้านได้ก็ประมาณ 10 โมง โดยตั้มเป็นผู้นำทัวร์พาไปทานอาหารเช้าที่ร้านแซนด์วิชที่มีชื่อว่า Even Stevens ซึ่งมารู้ที่หลังว่าเป็นเชนร้านแซนด์วิชที่อาจจะจัดได้ว่าเป็น Social Enterprise มีร้านอยู่ใน Utah, Arizona กับ Idaho โดยแนวคิดของเค้าคือทุกๆ แซนด์วิช 1 ชิ้นที่ขายได้ในร้าน เค้าจะเอาไปซื้อวัตถุดิบให้กับองค์กรต่างๆ ในการไปทำแซนด์วิชอีก 1 ชิ้น ซึ่งก็แล้วแต่ว่าองค์กรนั้นๆ จะเอาแซนด์วิชไปบริจาค หรือใช้เลี้ยงคนในองค์กรเพื่อประหยัดเงินก็ตามแต่ไป โดยนอกเหนือจากเรื่องการเป็น SE แล้ว อีกอย่างที่แอบโดนใจคือการแต่งร้านของมัน

IMG_8576
ร้าน Even Stevens สาขา Salt Lake City
IMG_8574
เมนูวันนี้ แซนด์วิชไก่งวง ค่าเสียหาย $9

หลังจากนั้นก็ไปช็อปปิ้งซื้อของแห้งทั้งหลายแหล่เก็บเผื่อไว้จากซูเปอร์ อันได้แก่สารพัดซีเรียลบาร์ น้ำดื่ม นม และของสดคือผลไม้อีกหน่อย (พอบอกว่ากันขี้ไม่ออก)

พอซื้อเสร็จ ก็เริ่มออกเดินทางขับรถเป็นระยะทางประมาณ 475 กิโลเมตร (หรือประเทศสารขัณฑ์บางประเทศนับเป็น 295 ไมล์) จาก Salt Lake City เพื่อมาแวะพักที่ Saint George เป็นเวลาหนึ่งคืน ก็สลับกันขับไปมาจนมาแวะที่ Kolob Canyons ใน Zion National Park ซื้อบัตรผ่านรายปีของ US National Park ในราคา $80 (พอคิดให้เรียบร้อยแล้วว่าคุ้ม) แล้วก็ขับขึ้นไปชมวิว กับเดินเทรลต่ออีกประมาณชั่วโมงนึง

IMG_8594
ขับรถยาวจาก Salt Lake City ผ่าน I-15 South มา Saint George
IMG_8603
ระหว่างทางแวะที่ Kolob Canyons ใน Zion National Park
IMG_8604
ขับรถขึ้นมาสัก 15 นาทีถึงจุดชมวิว แล้วก็เดินเทรลต่อขึ้นไปได้อีก 30 นาทีไปข้างบน
IMG_8626
Kolob Canyons
IMG_8614
วิวที่จุดชมวิวสูงสุดหลังจากเดินเทรลขึ้นไป
IMG_8618
อันนี้แบบพาโนรามา

หลังจากนั้นก็ขับรถมาอีกสัก 30 นาทีมาถึง Saint George ซึ่งตอนแรกคิดว่ามาเร็ว แต่โดนพระอาทิตย์หลอก คือจริงๆ ทุ่มกว่าแล้ว แต่ยังสว่างโร่อยู่ หลังจากเช็คอินที่ Motel 6 St. George แล้วก็ไปทานอาหารเย็นที่ร้านเชนอาหารญี่ปุ่นชื่อ Sakura เป็นเทปันยากิ แล้วก็กลับมาโรงแรมนอนตาย 2 ชั่วโมง ก่อนจะตื่นมาเคลียร์พิมพ์บล็อก

IMG_8624
เทปันยากิ ค่าเสียหาย $20
LRG_DSC00075
หลังจากมานอนตาย 2 ชั่วโมง แแล้วก็มานั่งเขียนบล็อกใช้กรรม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s