วันนี้เป็นวันแรกของแผนการลูป Yellowstone โดยเริ่มต้นจาก Salt Lake City เช่นเคย หลังจากที่เมื่อคืนกลับมานอนบ้านตั้มฟรี 1 คืน ตอนเช้าก็เก็บกระเป๋า ทานอาหารเช้าที่ตั้มทำให้ แล้วก็ออกเดินทางจาก Salt Lake City ประมาณเกือบ 11 โมง โดยในรอบนี้จะมีตั้มมาด้วยเป็นบุคคลที่สาม

วันนี้ไม่มีอะไรมาก เพราะเราใช้เวลาทั้งวันในการเดินทางจาก Salt Lake City มายังเมือง West Yellowstone เพื่อเตรียมเที่ยวในวันรุ่งขึ้น


เหตุการณ์ระทึกเดียวที่พอจะมีในวันนี้ก็คือ ระหว่างทางเราก็มีแวะพักกิน McDonald’s เป็นอาหารกลางวันตอนช่วงบ่ายๆ แล้ว ทีนี้ตอนกำลังจะกลับ ตั้มก็หามือถือไม่เจอ เราก็เลยตื่นเต้นตกใจกันมากกว่ามันหายไปไหน หลังจากที่ลองหาทั่วรถแล้วไม่มี ก็เลยตัดสินใจเปิด Find My iPhone เพื่อช่วยหาดู โดยทีแรกก็คิดว่าอยู่ในรถ ก็ลองกดให้มันส่งเสียงตลอด ก็ไม่ได้ยิน ลองเดินเข้าไปใน McDonald’s หาในร้านคอนวีเนียนข้างๆ ก็หาไม่เจอ เดินหาไปหามาอยู่นาน ในขณะที่ตำแหน่งมันก็ย้ายไปย้ายมาอยู่แถวๆ นี้ เราก็แน่ใจว่ามันยังอยู่แถวนี้แน่ๆ เพียงแต่ตำแหน่ง GPS อาจจะไม่ได้แม่นขนาดนั้น

จนตอนหนึ่งมันเด้งไปอยู่ที่เกาะกลางถนน (ในรูป) เราก็อุตสาห์เดินออกไปหากันตรงนั้นเพราะเผื่อมีใครเก็บไปแล้วเห็นว่าเรามี Find My iPhone เลยตัดสินใจโยนทิ้ง ก็ยังหาไม่เจอ ตอนนั้นลมแรงมากจนตัวแทบปลิว
ถึงขนาดว่า ตั้มไม่แน่ใจว่าเผลอทิ้งไอโฟนไปกับขยะที่เอาไปทิ้งหน้า McDonald’s หรือเปล่า ไปคุ้ยถังขยะดู ก็ยังไม่เจอ กระทั่งไม่แน่ใจว่ายังอยู่ในรถจริงๆ ไหม ก็ลองเอารถขับออกไปวิ่งรอบๆ รอบนึงแล้วก็พบว่าไอโฟนไม่ขยับตามมา
จนสุดท้าย ตั้มตัดสินใจว่าจะไปขอดูกล้องวงจรปิดของร้านเขาดู ระหว่างที่ไปบอกกับทางร้านเพื่อจะขอดูและร้านก็กำลังเตรียมให้ดู ตั้มก็ตัดสินใจไปคุ้ยขยะดูอีกครั้ง…
และก็พบว่า มันอยู่ในถังขยะ! ที่ลึกไปกว่าที่หาตอนแรก สุดท้าย ก็ต้องไปขอโทษขอโพยทางร้านที่ทำให้วุ่นวาย เอาไอโฟนมาเช็ดทำความสะอาด สิริรวมเวลาที่เสียไปกับเรื่องนี้อีกราวๆ หนึ่งชั่วโมง
หลังจากนั้นเราก็ออกเดินทางต่อไปยังเมือง West Yellowstone เช็คอินเข้าโรงแรม ออกไปซื้อมื้อเย็นจากซูเปอร์ แล้วก็มาอุ่นทานกินที่ห้อง



