เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปวิ่งงาน Bangkok Airways Phuket Marathon มา ซึ่งจริงๆ งานนี้ก็สมัครมาไว้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แล้วทีแรกก็ยังไม่มีแพลนมากว่าจะไปจะมาอะไรยังไง จนกระทั่งมันมีงานเที่ยวอะไรสักอย่าง จำไม่ได้เหมือนกัน มีแพคเกจของที่โรงแรมมาขายในราคาคืนละ 3,799 บาทรวมทุกอย่างแล้ว ก็เลยคิดว่าได้จังหวะเอามันเลยแล้วกัน โดยแพลนว่าจะเข้าพักตั้งแต่คืนวันศุกร์แล้วไปเช็คเอ้าท์วันที่วิ่งในวันอาทิตย์

พอขับรถมาถึง ขนของลงข้างหน้า พนักงานตรงนั้นก็เสนอะว่าจะขับรถไปจอดให้ ให้เราเข้าไปเช็คอินเลย เนื่องจากว่าเป็นรถเช่าเลยไม่ห่วงอะไรก็ให้เขาขับไปจอด ส่วนเราก็ไปเช็คอินตามปกติ

พอเช็คอินก็เลยได้รู้ว่า คราวนี้เขาอัปเกรดห้องให้เป็นห้อง Elevation Suite ที่เป็นห้องแบบสองชั้น

Guest Room

ห้อง Elevation Suite จะเป็นห้องสองชั้นโดยที่ชั้นล่างเป็นห้องนอนกับห้องน้ำ ด้านหน้าข้างๆ ประตูจะมีบันใดวน เดินขึ้นไปจะเป็นห้องนั่งเล่นอีกห้องข้างบน

เปิดประตูมาก็เจอบันใดเลย

ห้องน้ำกว้างมาก แต่ใช้แสงธรรมชาติเสียเยอะ เข้าตอนกลางคืนนี่ดูมืดๆ ไปเลย

ชั้นบนเป็นห้องนั่งเล่นอีกห้อง

โซฟาเบดที่กางออกมาได้ เข้าใจว่าห้องนี้พักได้สูงสุด 4 คน

สรุปโดยรวมห้องถือว่าใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ใหญ่กว่าห้องปกติมากขนาดนั้นเพราะชั้นสองจะกินพื้นที่แค่สักครึ่งเดียว แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ดูโปร่งๆ สบายๆ นอนเล่นได้ทั้งวัน

Breakfast

อาหารเช้าที่นี่จะจัดที่ห้องอาหาร Seasonal Tastes ซึ่งเป็นชื่อห้องอาหารหลักในเครือ Westin อยู่แล้ว แต่เนื่องจากวันนี้คนเยอะมาก มีกรุ๊ปทัวร์ลง เขาเลยเปิดอีกห้องแล้วจะให้พวกสมาชิก SPG มาทานอีกห้องข้างล่างชื่อห้องอาหารว่า EEST แต่เข้าใจว่าช่วงอาหารเช้าไลน์อาหารทั้งข้างบนข้างล่างน่าจะเหมือนกัน โดยรวมถือว่าดี (แต่ก็ยังชอบของ The Westin Singapore กว่าอยู่ดี) แต่ความเด็ดที่นี่คือมื้อเช้ามีแชมเปญแบบไม่อั้นอยู่ ใครขี้เมาน่าจะชอบ

โซนข้าวต้ม
โซนขนมปัง
พวกแซลมอน แฮมเย็น กับนม

ซีเรียล กล่องใส่เก๋ดี เป็นลิ้นชักแล้วใช้ช้อนตัก
มีเครื่องดื่มสั่งได้ อันนี้ชาไทยเย็น ด้านหลังนมนี่หยิบเพิ่มมาเอง นมเขาจะใส่ขวดไว้แบบนี้ เก๋ดี
ส่วนถ้าใครขี้เมาก็แชมเปญ

 

Lunch/Dinner

พักอยู่ที่นั่นสองคืน ด้วยความขี้เกียจก็เลยทานอาหารกลางวันอาหารเย็นมันที่นั่นแหละ โดยห้องอาหารที่นี่มีสามห้อง อันแรกคือ Seasonal Tastes เป็นอาหารนานาชาติ EEST เป็นอาหารไทยกับอาหารญี่ปุ่น และ Prego เป็นอาหารอิตาลี ซึ่งอาหารก็คุณภาพอะไรก็ตามปกติโรงแรม แต่ที่น่าประทับใจมากๆ คือบริการ แบบพนักงานจะคอยดูแลละเอียดยิบมากๆ ว่าจะอยากได้อะไรมั้ยให้ทำอะไรยังไง และค่อนข้างสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตามความต้องการเราได้เยอะเลย

ที่ Seasonal Tastes จะมีขนมปังกับข้าวเกรียบมาให้ระหว่างรออาหาร ส่วนที่ EEST/Prego ก็มีแบบของตัวเองเหมือนกัน

น้ำเปล่าที่นี่ พอรินให้เสร็จ เขาก็จะเอาถาดนี้มาให้เราเลือกว่าจะเอาอะไรใส่น้ำเปล่ามั้ย พวกมะนาว น้ำผึ้ง ตะไคร้ อะไรพวกนี้ ก็แล้วแต่เราเลือก

Atmosphere

บรรยากาศรวมๆ รอบโรงแรมจะโปร่งๆ เพราะมันตั้งอยู่ที่เนินเขา แล้วก็ห้องพักต่างๆ จะแบ่งเป็นหลังๆ อยู่กระจายๆ แยกย้ายกันไป ขนาดสระน้ำยังมีตั้ง 3 ที่ ซึ่งการเดินทางถ้าเดินเองก็จะเหนื่อยหน่อยเพราะต้องขึ้นๆ ลงๆ และไกล แต่ยังไงก็สามารถโทรเรียกให้เขาเอารถกอล์ฟมารับมาส่งได้ตลอดเวลา

The Mix Lounge เป็นบาร์ตรงแถวล็อบบี้
น่าเสียดายมากที่ไม่ได้เล่นน้ำเลย เพราะต้องเก็บแรงไว้วิ่ง ไม่กล้าลงน้ำ ไม่กล้าเข้ายิมอะไรทั้งนั้น

ใช้สัญลักษณ์กาชาดผิดที่ผิดจุดอีกแล้ว หัก 10 คะแนน

หน้าล็อบบี้ตอนกลางคืน

สรุป

ถ้าคิดว่าจะไปพักผ่อน แบบไม่ได้ไปเที่ยวเมืองภูเก็ตเนี่ย ก็คิดว่าน่าจะไปอีก เป็นที่ที่เหมาะแก่การนอนหายใจทิ้งไปเรื่อยๆ มาก จริงๆ ที่นี่มีกิจกรรมทำนั่นทำนี่ค่อนข้างเยอะมาก เขาจะมีตารางให้ พายเรือ เล่นเซิร์ฟ หรือทำพวกงานศิลปะ แต่ไปรอบนี้ไม่ได้ทำอะไรเลยเพราะเวลาไม่ตรง กับพอเวลาตรงก็มีแต่ของใช้แรงเลยไม่อยากใช้เพราะจะต้องเก็บแรงไว้วิ่ง

จุดเด่นที่นี่สุดๆ เลยคือบริการ เท่าที่ไปๆ มานี่น่าจะติดอันดับท็อปได้เลยสำหรับเรื่องความใส่ใจในบริการต่างๆ ส่วนราคา เนื่องจากเป็นภูเก็ตราคาคงจะขึ้นๆ ลงๆ ตามฤดูกาลอยู่มาก แต่ถ้ามาช่วงหน้าฝนแบบนี้อีกราคาก็คงไม่แพงเท่าไหร่แบบนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s