เมื่อสักสัปดาห์ก่อนมีโอกาสได้นั่ง Business Class บนเครื่อง A350 ของ Cathay Pacific (ซึ่งก็ทำให้มีโอกาสได้นั่งครบทั้ง 3 แบบของ CX A350 แล้ว) ซึ่งประสบการณ์รวมๆ ก็รู้สึกผิดหวังเล็กๆ ไม่ประทับใจเท่าตอนที่ได้นั่ง Premium Economy ด้วยซ้ำ เลยรู้สึกขี้เกียจเกินกว่าจะรีวิว ขอเป็นเอาภาพมาแปะๆ แทนแล้วกัน โดยจะรวมๆ กันไปทั้งเที่ยวบินขาไปขากลับ และจะเน้นเปรียบเทียบกับ A330 เป็นหลัก

ตัวที่นั่งก็เป็นเลย์เอาท์แบบก้างปลาเหมือน A330 ข้อดีคือติดทางเดินทุกที่นั่งและค่อนข้างไพรเวทหน่อย ข้อเสียก็จะเป็นเรื่องที่วางเท้าที่จะแคบๆ กว่าแบบเรียงซ้อนกัน หรือแบบเรียงดื้อๆ เต็มที่ไปเลย

ที่วางขาไม่ได้รู้สึกว่าต่างกับ A330 เท่าไหร่ ที่จะต่างไปก็คือตรงที่ที่วางรองเท้าอยู่ข้างใต้แบบนี้แทน (ของเก่า A330 รู้สึกว่าต้องเปิดมาถ้าจำไม่ผิด)

ส่วนระบบความบันเทิง (In-flight Entertainment) เป็นแบบใหม่หน้าจอใหญ่ยักษ์ (ซึ่งจริงๆ ชั้น Economy ของ Emirates เครื่องใหม่ๆ ก็แบบนี้เด๊ะๆ) กดเลือกนั่นนี่ได้ตามปกติ แต่จะดูบนจอนี้เลยไม่ได้ เฉพาะดูกล้องบนเครื่องบินกับดูแผนที่ที่ดูในหน้าจอนี้ได้เลย เข้าใจว่าข้างในเป็น Android

ที่ขัดใจที่สุดของที่นั่งก็คือ ทั้งๆ ที่เป็นเครื่องใหม่มาก แต่ไม่รู้ทำไมมันดูเก่าๆ ไม่สบประกอบและพังๆ ไปพอสมควร รู้สึกได้เลยว่าคุณภาพความเนี้ยบในการผลิตมาไม่เนี้ยบเท่า Economy หรือ Premium Economy บนเครื่องเดียวกันเลย

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นห้องน้ำแบบมีหน้าต่างที่จริงๆ ก็ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น จริงๆ จำไม่ได้ว่า A330 มีหน้าต่างหรือเปล่า หรือเหมือนว่าจะไม่เคยเข้าห้องน้ำไม่รู้

ส่วนอาหารไม่มีอะไรต่างไปจาก A330 ซึ่งก็ไม่ควรจะต่างแต่แรกอยู่แล้ว

จบประสบการณ์ A350 Business Class ของ Cathay Pacific รูท BKK-SIN บอกเลยว่ารู้สึกว่าไม่เจ๋งเท่าไหร่เลย คือไปๆ มาๆ นั่ง Premium Economy อาจจะแฮปปี้กว่าถ้าคำนวณต่อราคาด้วย

ข้อดีในทริปนี้คือการที่อีเมลไปบอกว่าที่นั่งไม่ประทับใจเลย แถมที่ยืดรองนอนข้างที่นั่งพัง แล้วได้คูปองมา USD 100

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s