ทีแรกก็ตัดสินใจอยู่นานตอนที่จะมาเที่ยวรอบนี้ว่า จะพักที่ Osaka หรือว่าจะออกมาพักใกล้ๆ กับ Himeji มากขึ้นตรง Kobe แทนดี ซึ่งโซนนี้จะมีตัวเลือกเดียวคือ Kobe Bay Sheraton Hotel & Towers ตอนแรกก็หวั่นๆ เพราะว่าโรงแรมอยู่บนเกาะ Rokko ที่เป็นเกาะถมทะเลและจำเป็นต้องนั่งรถไฟข้ามมาที่ไม่ใช่ JR (แปลว่าต้องจ่ายเงินเพิ่ม) แล้วก็ค้นพบว่าตัดสินใจถูกมากที่มาเลือกพักที่นี่เพราะโดยรวมถือว่าโอเคมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่จองมา

Guest Room

เริ่มต้นเลยการเดินทางก็สามารถนั่ง JR มาสถานี Sumiyoshi แล้วย้ายมานั่ง Rokko Liner ได้ ค่าโดยสารต่อเที่ยว 250 เยน หรือถ้าเป็นตั๋ววันก็ 550 เยน พอมาถึงสถานีก็สามารถเดินทางเชื่อมมาถึงโรงแรมได้เลย โดยโรงแรมจะมีส่วนที่เป็นศูนย์การค้าก่อน แล้วถึงเดินทะลุมาอีกหน่อยเป็นโรงแรม

ทางเข้า

พอเข้ามาถึงก็จะมีโซนแยกสำหรับเช็คอินของ Sheraton Club หรือสมาชิก SPG Gold & Platinum ซึ่งพนักงานก็ดูแลดี โดยรวมถือว่าประทับใจมาก พอหลังจากเช็คอินได้กุญแจมาก็ตรงไปที่ห้องพัก ซึ่งรอบนี้ได้เป็นห้องเบอร์ 1918 ชั้น 19 ซึ่งอยู่ชั้นเดียวกับ Sheraton Club

ห้องพักที่จองมาเป็นห้องแบบ 2 เตียงเพราะตอนที่จองมันถูกกว่าไม่รู้ทำไมแม้ว่าจะพักคนเดียว ซึ่งเตียงก็ถือว่าใหญ่เป็นเตียงขนาด Queen Size 2 เตียง นอนได้ 4 คนสบายๆ

พอเข้ามา ห้องพักถือว่าใหญ่พอสมควร ยิ่งเมื่อเทียบกับว่าราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่ญี่ปุ่น
อีกมุมหนึ่ง
มีลำโพง Bluetooth ให้ใช้ด้วย
เดี๋ยวนี้เครื่องทำกาแฟในโรงแรมเป็น Nespesso กันหมดเลย
แคปซูลอยู่ในลิ้นชัก มีชาเขียวแล้วก็มีกาสำหรับชาเขียวด้วย
ขนม เป็นแป้งห่อไส้ถั่วแดงกับเกาลัด ไว้ทานกับชาเขียวฟินๆ

สำหรับห้องที่เป็น Sheraton Club (หรือสำหรับสมาชิก SPG Platinum) จะได้สิทธิประโยชน์อื่นๆ นอกจากเข้า Sheraton Club Lounge แล้วก็มีอาหารเช้า เข้าฟิตเนสกับออนเซนได้ แล้วก็มี TV On-demand

TV On-demand ฟรีสำหรับสมาชิก SPG Platinum

ส่วนห้องน้ำก็มีแยกตั้งส่วนฝักบัวกับอ่าง แล้วก็พวกเครื่องอาบน้ำทั้งหลายแหล่ครบเครื่องมาก มีกระทั่งมาสก์หน้า ครีมหมักผม ถุงเท้า ฯลฯ

Sheraton Club Lounge

เลานจ์ที่นี่ถือว่าใหญ่พอประมาณ แต่ที่นั่งช่วงเย็นๆ ก็เต็มได้เหมือนกัน หลักๆ คือจะมีขนมกับน้ำดื่มทั่วไปทั้งวัน อาหารเช้า 07:00 – 10:00 อาหารรองท้องช่วงเย็น 17:00 – 19:00 และเหล้าช่วงดึก 20:00 – 22:30

โดยส่วนตัวได้ไปใช้บริการช่วงอาหารรองท้อง พอถึงเวลาเขาก็เดินมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ แถมสักพักอยู่ๆ ก็เดินมาพร้อมเบียร์ Asahi กับแก้วแช่เย็นมาเรียบร้อย

ส่วนขนมที่มีให้ตลอดทั้งวันตามที่เห็นในรูปข้างบน ถือว่าเยอะเลยทีเดียว

Breakfast

สำหรับอาหารเช้าที่นี่สำหรับสมาชิก SPG Platinum ได้ฟรีเลยโดยไม่ต้องแลก Welcome Gift (แปลว่ายังได้ 500 Starpoints ด้วย) โดยจะเลือกทานที่ร้านอาหารข้างล่างหรือที่ Sheraton Club Lounge ก็ได้ ซึ่งในคราวนี้เห็นว่าน่าจะมีตัวเลือกมากกว่าเลยลงไปทางข้างล่าง

อาหารที่มีก็ถือว่าหลากหลายและคุณภาพมาก (รู้สึกว่าน่าจะเป็นรองแค่ The Westin Singapore ที่เคยไปมา) มีตั้งแต่พวกอาหารเช้าญี่ปุ่นทั่วไป ไปจนถึงแบบตะวันตก ขนมปัง และเครื่องทำกาแฟก็มีตัวเลือกที่ไม่ใช่กาแฟอย่างช็อกโกแลตและชาเขียวลาเต้ด้วย ไม่หวานเกินไป อร่อยมาก

สรุปอาหารเช้าถือว่าฟินมาก ชอบสุดๆ ทั้งนี้ก่อนกลับไปที่ห้องก็ขอเขาไปแอบดูอาหารเช้าที่ Sheraton Club Lounge ด้วย ตัวเลือกก็มีเท่าที่ที่จะอำนวย แต่ก็จัดไว้อย่างสวยงามดี

สรุป

คือชอบมาก ถ้ามีโอกาสอยากจะกลับมาอีก ทั้งบริการ ทั้งราคา ถือว่าโอเค ข้อเสียเดียวที่น่าจะนึกออกคือมันไปอยู่บนเกาะที่ต้องเสียค่าเดินทางเข้าไปและใช้กับ JR Rail Pass ไม่ได้

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s