ปิดท้ายทริปคันไซวันสุดท้ายด้วยแผนการสั้นๆ คือการไปซื้อของที่เอาท์เล็ท

วันนี้ตื่นเช้าหลังจากที่ทานอาหารเช้าที่ Sheraton Miyako Hotel Osaka ที่ไม่มีอะไรน่าประทับใจเลยสักนิดตั้งแต่ต้นจนจบ ก็นอนอืดอยู่สักพักหนึ่งก่อนที่จะออกไปซื้อของที่เอาท์เล็ทตรงโกเบ (ก็กลายเป็นเหมือนนั่งรถไฟย้อนไปอีกที แต่ไม่เป็นไรมี Japan Rail Pass)

เอาท์เล็ทที่นี่เป็นเอาท์เล็ทอยู่ติดทะเล ก่อนที่จะเข้าไปก็เลยเดินแวะจะไปถ่ายรูปซะหน่อย แต่ด้วยอากาศที่แสนจะหนาวและลมที่แสนจะแรง กว่าจะได้รูปนี้มาหูแทบจะหลุด

สุดท้ายได้รองเท้า UA มา 1 คู่ในราคา 5,940 เยน โอเคอยู่ แล้วก็กลับมาที่โรงแรมสักบ่ายสาม เช็คเอาท์ จบวัน

แต่ถึงยังงั้นเพื่อไม่ให้บล็อกเอ็นทรี่นี้ดูสั้นเกินไป แถมพกอีกนิด คือวันถัดมาแวะที่ Nagoya ที่ไม่ถือว่าเป็นคันไซแล้ว และไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ แต่ตอนกลางวันไปทานร้านข้าวหน้าปลาไหลอันเลื่องชื่อที่ต้องต่อแถวแบบดิสนีย์แลนด์ Atsuta Houraiken Honten

พอมาถึงก็จะต้องมาลงชื่อเอาไว้ที่พนักงานหน้าร้าน มาถึงตอนประมาณ 11:50 พนักงานก็ลงชื่อไว้ แล้วก็บอกว่า กลับมาอีกทีสัก 14:50 นะ โอเค ไปเดินเล่นรอ

กลับมาอีกที ก็แน่นอนว่าต้องสั่งข้าวหน้าปลาไหลที่ชื่อว่า Hitsumabushi โดยวิธีการกินเขาก็จะมีบอกไว้ ตอนแรกให้เรากินข้าวกับปลาไหลย่างเฉยๆ ก่อน 1/4 ชาม หลังจากนั้นก็กินแบบใส่ท็อปปิ้งที่เขามีให้ (สาหร่าย วาซาบิ และหอมสับ) อีก 1/4 ชาม แล้วก็ลองกินแบบมีท็อปปิ้งและราดน้ำซุปไปให้เหมือนเป็นข้าวต้มอีก 1/4 ชาม พอจบอีก 1/4 สุดท้ายก็เลือกกินแบบที่ชอบเอง

อร่อยดี ค่าเสียหายรวม 3,600 เยนถ้วน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s