อย่างที่ว่าไปก่อนหน้านี้ คราวนี้ที่เลือกมาพักที่ Ovolo Southside เพราะเป็นจุดที่ค่อนข้างสะดวกในการไปทั้ง Lamma Island และ Dragon’s Back ที่สำคัญคือเป็นโรงแรมในกลุ่ม Design Hotels เพราะงั้นก็สามารถเก็บแต้มของ SPG ได้ (ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สิทธิประโยชน์จากการเป็น SPG Platinum ก็ตาม)

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีทริกอยู่นิดหน่อยในการมาจองที่นี่ คือปกติเนี่ยถ้าอยากได้แต้มกับคืนสำหรับสถานะของ SPG ก็ต้องจองผ่าน SPG แต่ว่าทาง Ovolo (หรือ Design Hotels อื่นๆ) บางที่อาจจะมีสิทธิพิเศษในกรณีที่เราจองตรง อย่างที่ Ovolo นี่จะมีอาหารเช้ากับ Happy Hour ช่วงเย็นฟรี

สุดท้ายก็เลยมีทริกนิดหน่อย คืดการติดต่อกับ Ovolo ตรงๆ แล้วขอจองตรง แต่บอกว่าขอให้ทาง Ovolo ส่งคะแนนเข้าระบบ SPG ด้วย ซึ่งปรากฎว่าเขาก็ทำได้ เลยสงสัยว่าถ้าไม่ได้จองผ่าน SPG เนี่ยทาง Ovolo ไม่ต้องเสียส่วนแบ่งให้กับ SPG แต่ยังต้องจ่ายเงินค่า Starpoints ให้ SPG หรืออะไรยังไง? งง

แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายก็เลยจองตรงนั่นแหละ โดยเรทสุดท้ายเป็น HKD2,433.20 สำหรับ 2 คืน รวมทุกอย่างแล้ว และยังคงสิทธิประโยชน์เรื่องอาหารเช้าฟรี กับ Happy Hour ฟรี

Exterior

ทั่วไปโรงแรมก็เป็นแนวบูทีคแบบ Design Hotels ปกติ ตกแต่งฉูดฉาดหน่อยๆ เน้นการใช้สีของไฟเป็นสีสดๆ ถ้าใครชอบแนวนี้ก็คงชอบ ไม่ชอบก็คงไม่ชอบไปเลย

Guest Room

ห้องที่พักคราวนี้เป็นห้องแบบถูกที่สุด เรียกว่าห้อง Mini ซึ่งขนาดก็มินิสมชื่อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงจะเล็ก แต่ว่านู่นนี่นั่นถือว่าครบครันเลยทีเดียว ทีวีมี Apple TV ด้วย โดยทั้งหมดทั้งมวลก็ตกแต่งแบบชิคๆ หน่อย

ไฮไลท์ที่ชอบหน่อยนึงคือ มินิบาร์ที่นี่ฟรีทุกอย่าง มีน้ำดื่มทั้งแบบธรรมดาและแบบ sparkling อัดลม แถมมี Loot Bag ที่ข้างในมีขนมอะไรอีกเต็มไปหมด ทั้งหมดฟรี ที่เจ๋งไปอีกและชอบคือ รองเท้าที่แอบน่ารัก กับย่ามสะพาย คือบอกเลยว่าให้เอากลับไปได้เลย เป็นครั้งแรกที่เจอโรงแรมแจกย่ามสะพาย

สรุปคือ ถึงจะเล็ก แต่ก็สบายดี ไม่มีปัญหาใดๆ

Facilities

อื่นๆ ที่โรงแรมมีคือยิม กับห้องซักผ้า การมีห้องซักผ้าแบบรับผิดชอบตัวเองแบบนี้ก็ถือว่าโอเคดีนะ ไม่แพงด้วย ส่วนยิมจะติงหน่อยก็ตรงที่เครื่องมีน้อย กับดัมเบลล์มีสูงสุดถึงแค่ 10kg แต่ที่แอบเก๋คือมีกระสอบทรายเว้ยเห้ย

Breakfast

ถือว่าเป็นข้อด้อยเลย คือมีจำกัดมากๆ มีแค่พวกขนมปัง อาหารเย็น ผลไม้ โจ๊ก น้ำผลไม้ จริงๆ ถ้าจะจำกัดขนาดนี้ทำแบบสั่งได้แบบที่ Wanderlust Singapore ไปเลยอาจจะดีกว่า ความเก๋นิดหน่อยคือมีโซบะเย็น

แต่ที่ประหลาดใจที่สุดคือ ไม่มีน้ำเปล่า!

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่าพอไปวัดไปวาได้ไม่แย่ กินอิ่มได้ไม่มีปัญหาอะไร อาจจะขาดสารอาหารโปรตีนไปสักหน่อย

Happy Hours

ที่นี่จะมีช่วง Happy Hours ตอน 17:00 – 19:00 ที่แขกที่จองตรงกับโรงแรมสามารถมาดื่มเครื่องดื่มฟรี กับมีขนมรองท้องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งจริงๆ ก็เทียบได้กับพวกเลานจ์ในโรงแรม ทั้งนี้เผลอๆ อาจจะดีกว่าบางที่อีกเพราะมีแอลกอฮอล์ไม่อั้นด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เลยดื่มน้ำส้มเป็นนางเอกสวยๆ ไป

สรุป

ถือว่าเป็นโรงแรมที่ solid ครบครันและน่าจะอยู่ได้สบายๆ และด้วยคุณภาพขนาดนี้เทียบกับราคาถือว่าไม่ได้แพงไปมาก ข้อเสียที่สำคัญคือตำแหน่งอยู่ในจุดที่ไม่ใช่โซนท่องเที่ยวหลักขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่โอเคถ้าใครอยากได้โรงแรมบริการจัดเต็มในฮ่องกง แต่ไม่พร้อมจะจ่ายมากกว่านี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s