หลังจากที่ไม่ได้ออกนอกประเทศมานานแสนนาน ในที่สุดครั้งนี้ก็ได้โอกาสจากตั๋วราคาถูกของ Singapore Airlines ไปอิสตันบูล (น่าจะมีโพสต์แยกเฉพาะเรื่องประสบการณ์ SQ รอบนี้) ในช่วงขาไปเลยถือโอกาสแวะเที่ยวสิงคโปร์ช่วงกลางวัน โดยมีเป้าหมายสามอย่าย คือไป Art Science Musuem, ซื้อ Rimowa และไป Under Armour Outlet

ไฟลท์ที่เลือกออกจากกรุงเทพฯ ประมาณเก้าโมงเช้า และไปถึงที่สิงคโปร์ช่วงเที่ยงพอดี พอไปถึงก็ไปรับซิมการ์ด Singtel ที่จองไว้ล่วงหน้าแล้วก็นั่งแกรบไป Marina Bay Sands เพื่อไป Art Science Museum

จริงๆ แล้วนอกจากไปแวะนิทรรศการถาวรของ Teamlab (Future World: Where Art Meets Science) ให้หายคิดถึง ครั้งนี้เล็งไว้ว่าต้องการจะไปดูนิทรรศการศิลปะ Hope from Chaos: Pandemic Reflections

ภาพโปรโมตอย่างเป็นทางการของนิทรรศการ

นิทรรศการนี้รวมเอางานศิลปะของศิลปินสิงคโปร์และภูมิภาคใกล้เคียงที่สร้างขึ้นหรือได้รับแรงบันดาลใจจากการล็อกดาวน์ในช่วง COVID-19 ที่ผ่านมา หลายๆ งานมีความน่าสนใจมาก เอารูปมากฝากที่เด็ดๆ ดังต่อไปนี้

ศิลปินลงจุดด้วยสีและขนาดตามอารมณ์ของแต่ละช่วงเวลาของวันไปเรื่อยๆ ตลอดช่วงล็อกดาวน์
แท็กวันหมดอายุของขนมปังช่วงล็อกดาวน์
วิดีโอที่ถูกเอามาทำเป็นภาพโปรโมต
ใครเคยตุนทิชชู่บ้าง?

หลังจากนั้นก็ไปแวะซื้อ Rimowa ที่เคยตั้งใจว่าจะไปซื้อที่เยอรมันตอนทริปเมษายน 2020 แต่ก็ล่มไปเพราะโควิด การช็อปครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการแก้แค้น เพราะจริงๆ ราคาไม่ได้ถูกกว่าไทยมาก แต่ว่ามาซื้อที่นี่ได้คืนภาษีประมาณ 5% (หลังหักค่าธรรมเนียมของ Global Blue) และได้แคชแบ็คประมาณ 3% ถ้าสมัครบัตรสะสมคะแนนของ Marina Bay Sands

Rimowa Original Cabin S

หลังจากเสร็จธุระที่ Marina Bay Sands ก็นั่งรถไฟ MRT ไป Under Armour Outlet ที่ IMM Building อยู่ที่สถานี Jurong East ถึงช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปอะไรมากมาย แต่สุดท้ายจบได้รองเท้าหนึ่งคู่ ขายาวหนึ่งตัว ขาสั้นสองตัว และเสื้อยืดมาในราคารวมประมาณหกพันบาท

ก็เป็นอันจบทริป เดินทางกลับ Changi Airport เพื่อไปเตรียมรอเจอกับผู้ร่วมคณะไปอิสตันบูลที่จะตามมาเจอที่สิงคโปร์ก่อนจะขึ้นไฟลท์ดึกไปคืนนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s