โพสต์นี้เป็นโพสต์ที่ 200 ของบล็อก zerothman.com พอดี เลยขอบันทึกไว้ตรงนี้กันลืม แล้วพบกันอีกทีโพสต์ที่ 300 นะ

วันที่สี่ช่วงเช้าถึงกลางวันเป็นช่วงเวลาอิสระที่แต่ละคนมีแผนของตัวเอง กอล์ฟกับปลั๊กไปช็อปปิ้ง โอ๊ตจั่นเจาและแครอลไปเก็บตกที่เมืองเก่า ส่วนผมเองช่วงกลางวันก็เลยจอง Airbnb Experience เป็นทัวร์หมาแมวจรจัดแถวย่าน Moda ในฝั่งเอเชีย

ที่อิสตันบูลเป็นเมืองที่มีแมวจรเยอะมาก แต่หมาจรก็มีอยู่บ้างเหมือนกัน ทัวร์นี้เป็นทัวร์ที่จัดโดยคนที่พยายามจัดการปัญหาหมาแมวจรจัดในย่าน Moda ด้วยการให้ชุมชนร่วมกันดูแลหมาแมวจรจัดเหล่านี้ มีการติดแท็ก จับฉีดยา ทำหมันอะไรประมาณนี้ แต่ละตัวเลยมีชื่อแม้ว่าจะไม่มีใครเลี้ยงจริงๆ จังๆ

ในทัวร์ก็เลยจะเป็นการพาเดินตามย่านไปเรื่อยๆ เพื่อเจอกับหมาแมว ซึ่งแต่ละครั้งก็อาจจะเจอบางตัวไม่เจอบางตัวสลับกันไป ที่น่าสนใจคือคนพาทัวร์จะรู้จักและจำชื่อหมาแมวได้เกือบทุกตัวในย่านนั้นเลย และสามารถเล่าถึงประวัติและนิสัยของแต่ละตัวได้ (รวมถึงคอยเตือนว่าตัวไหนที่อันตรายไม่ควรไปยุ่ง)

หลังจากนั้นผมก็กลับมาพักทำงานที่โรงแรม รอกลุ่มโอ๊ต จั่นเจา แครอลกลับมาที่โรงแรม แล้วถึงนั่งแท็กซี่ไปรวมกลุ่มกันที่ท่าเรือ เพื่อเตรียมไปออกเรือที่เช่าไว้ 2 ชั่วโมงชมวิวทะเลช่องแคบ Bosporus

เรารวมกลุ่มกันได้สายนิดหน่อยเพราะกอล์ฟกับปลั๊กต้องไฟต์กับแท็กซี่ หลังจากขึ้นเรือก็ไม่มีอะไรมาก เรือเขาก็ขับวนไปตามช่องแคบเรื่อยๆ มีคนคอยคุยคอยเล่าอะไรบ้างเป็นช่วงๆ แต่หลักๆ ก็ใช้เวลาเกือบทั้งหมดอยู่หน้าเรือ พูดคุยเล่น ถ่ายรูปถ่ายวิดีโอกันไป ถือว่าเป็นประสบการณ์ชิวๆ ทิ้งท้ายรวมกลุ่ม 6 คน (เพราะพรุ่งนี้จั่นเจากับแครอลจะแยกทริปไป)

เสร็จจากที่นี่ประมาณหนึ่งทุ่ม (ซึ่งยังสว่างอยู่) เราก็ตั้งใจจะไปขึ้น Galata Tower กันต่อ (อยู่ย่านถนนคนเดินที่ไปซื้อ Zara วันแรก) แต่พอไปถึงผมก็รู้สึกขี้เกียจ ส่วนกอล์ฟก็ไม่ค่อยไหวเพราะเมาเรือหน่อยๆ เลยตัดสินใจแยกกันให้เฉพาะโอ๊ต จั่นเจา และแครอลแยกขึ้นไปบน Galata Tower ส่วนที่เหลือเลยไปทาน #saltbae ที่อยู่ใกล้ๆ แทน

Galata Tower

ร้าน #saltbae เป็นร้านที่แตกไลน์มาจาก Nurs-Et Steakhouse ที่จะมีมีมโรยเกลือดังๆ แต่ทำให้กลายเป็นฟาสต์ฟู๊ดและราคาถูกลงมากขึ้นตามกระแส แต่ก็จะยังกึ่งๆ เป็นร้านบันเทิงหน่อยๆ แบบคนเสิร์ฟต้องมีการแสดงนิดๆ ไรงี้ อย่างเมนูที่สั่งเป็น Vaccine Burger จะมีการฉีดชีสลงไปให้ดูกันสดๆ

หลังจากทานเสร็จ อิ่มมาก ก็ต้องวุ่นวายกับการเล่นเกม Uber หาแท็กซี่อีกเล็กน้อย ก่อนที่จะกลับถึงโรงแรมไปพักผ่อน เพราะส่วนตัวผมพรุ่งนี้เช้าจะต้องตื่นมาก่อนตีห้าเพื่อประชุมออนไลน์ จบ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s