เนื่องจากในคืนสุดท้ายจนถึงวันเดินทางกลับไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรมาก เป็นวันฟรีสไตล์ที่แต่ละคนเลือกไปทำนั่นนี่กันได้เอง จึงอาจจะขอรวบโพสต์วันที่ 5 และ 6 เป็นโพสต์เดียวกัน (และก็อาจจะยังสั้นมากๆ อยู่ดี)

วันนี้ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาประชุมตีห้า พอประชุมเสร็จก็ไปทานมื้อเช้า แล้วถึงกลับมาทำงานต่อยาวๆ ถึงช่วงเที่ยงๆ ก็ออกไปทานครัวซองต์กับช็อกโกแลตที่ร้าน Mendel’s ร้านที่ไปมาวันแรกกับกอล์ฟกับปลั๊ก

อาหารกลางวันพันแคลอรี่

แล้วก็กลับมาทำงานต่อที่ห้อง จนถึงช่วงเย็นๆ ก็ออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะใกล้ๆ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ต่างประเทศมักจะต่างกับกรุงเทพคือภูมิประเทศมักจะเป็นภูเขา ไม่ได้เรียบเหมือนกรุงเทพฯ การวิ่งเลยเป็นการวิ่งที่มีขึ้นๆ ลงๆ มากอยู่พอสมควรเลย แต่ก็ดีตรงที่อากาศเย็น วิ่งได้นานหน่อยโดยไม่เหนื่อย

จนพอวิ่งเกือบเสร็จ เขาก็แชทคุยกันว่าจะชวนไปทานมื้อเย็นที่ร้านแถวๆ โรงแรม จำชื่อร้านไม่ได้ แต่เป็นร้านแนวผับนั่งดื่มหน่อยๆ เช่นเดิม ราคาถูกกว่าที่คิดเล็กน้อย

มีเมนูซุปห้อย ที่ถ้าจะติดโควิดกันก็เพราะอีซุปหอยเนี่ยแหละ

เสร็จแล้วก็เดินหาของหวานทานเพิ่ม ไปจบได้ที่ร้านไอติมใกล้ๆ กัน ปรากฎว่าเสียดายมากที่เพิ่งมาค้นพบ เพราะเป็นร้านที่มีไอติมพิสทาชิโอที่อร่อยและเข้มมาก ตกค่าเสียหายประมาณโคนละ 50 บาท (สองลูก)

หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย ก่อนที่จะนัดเจอกันอีกทีพรุ่งนี้เช้าเพื่อนั่งรถไปยังสนามบินอิสตันบูล โดยต้องไปเนิ่นๆ นิดนึงเพราะคนอื่นๆ ต้องทำเรื่องขอคืนภาษีกัน

มีตลกๆ นิดนึงตอนเช็คอิน เจ้าหน้าที่ก็ขอดูหลักฐานการฉีดวัคซีน เราก็เปิดใน Apple Health ให้ดู เจ้าหน้าที่ก็ลากๆ ดูแล้วก็พูดขึ้นมาว่า “Six? So many!” เป็นไงล่ะ ตามที่อนุทินบอกเลย วัคซีนจะเต็มแขนคนไทย

หลังจากนั้นก็แยกย้ายกัน โดยแอบหนีมาอยู่ที่เลานจ์ของ Turkish Airlines คนเดียว ก่อนที่จะถึงเวลาบอร์ดขึ้นเครื่อง ก็เป็นอันถือว่าจบทริปอิสตันบูลครั้งแรก และน่าจะครั้งเดียวโดยสมบูรณ์

เลานจ์ Business Class ของ Turkish Airlines

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s