จริงๆ เมื่อตอนปีใหม่ก็มีโอกาสได้ไปพักที่ Sheraton Hua Hin มาแล้วกับที่บ้าน แต่รอบนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจถ่ายรูปเก็บรายละเอียดอะไรมากมาย บวกกับว่าไม่ได้ใช้บริการอะไรของทางโรงแรมมาก ก็เลยปล่อยผ่านไปไม่ได้เก็บมาเขียนรีวิวอะไร แต่ตอนนั้นก็ประทับใจในภาพรวมพอสมควรแล้วก็คิดว่าถ้ามีโอกาสคงจะมาชิวๆ ที่นี่อีก

พอรอบนี้สบโอกาสเจอว่าจังหวะช่วงเดือนนี้เรทที่โรงแรมถูกเป็นพิเศษ ประกอบกับมีวันลาชดเชยได้วันจันทร์พอดี เลยตัดสินใจไปพักในคืนวันอาทิตย์ได้ในราคารวมทุกอย่างที่ประมาณ 2,900 บาท ซึ่งเป็นเรทสำหรับห้องถูกสุด Garden View แต่คาดว่าน่าจะเพราะรอบนี้แทบจะไม่มีคนอยู่เลย มารอบนี้เลยได้อัปเกรดแบบสุดตีนจากห้องถูกสุดไปห้องแพงสุดเป็น Oceanfront Suite แทบอยากจะลงไปกราบพนักงาน

IMG_9786
ล็อบบี้โรงแรม

Layout

ตัวรีสอร์ททั้งหมดตัวอาคารจะมีอาคารหลักอยู่ข้างหน้า แล้วถัดไปจึงเป็นสระน้ำกับสวนขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางยาวไปถึงชายหาด โดยมีห้องพักแบ่งเป็นตึกๆ ด้านละ 4 ตึก แต่ละตึกมี 2 ชั้น

เพราะฉะนั้น ห้องพักหลักๆ ก็จะมี 4 แบบ ไล่ไปตามราคาตั้งแต่ที่เป็น Garden View คือหันออกข้างนอก ถัดมาเป็น Lagoon View คือหันเข้าสระน้ำแต่อยู่ชั้นสอง ถัดมาเป็น Lagoon Access คืออยู่ชั้นหนึ่ง ลงสระน้ำได้เลยโดยตรง แล้วก็สุดท้ายคือ Oceanfront คือปลายสุดที่หันหน้าเข้าทะเล

Resort Layout d

บรรยากาศทั่วไปก็ชิลดีมาก และชิลเป็นพิเศษคือแทบไม่มีคนเลย ที่ชอบที่สุดคือสระน้ำที่ว่ายได้สะใจมาก กว่าจะว่ายรอบก็เหนื่อยพอดี

Guest Room

ห้องที่คราวนี้ได้เป็นห้อง Oceanfront Suite เบอร์ 8208 เป็นห้องตึก 8 ชั้น 2 ถ้าดูในแผนที่ข้างบนก็คือมุมขวาล่างสุดพอดี

IMG_9842

ตัวห้องก็แบ่งเป็นโซนห้องรับแขก ห้องน้ำ กับห้องนอน โดยเข้าประตูมาก็จะเจอกับมินิบาร์ กับประตูทางซ้ายไปห้องแต่งตัวกับห้องน้ำ เดินตรงเข้ามาก็จะเป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟา ทีวี แล้วก็โต๊ะทำงาน

เดินทะลุมาต่อก็จะเป็นห้องนอน ไม่มีอะไรเป็นพิเศษตามฟอร์มปกติ เตียง ทีวี เดย์เบด

IMG_9812

ห้องน้ำ ก็จะมีส่วนที่เป็นห้องแต่งตัว มีตู้เสื้อผ้า กับส่วนห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้า 2 อันซ้ายขวา ตรงกลางเป็นประตูไปห้องนอน ส่วนอีกฝั่งก็เป็นห้องส้วม อ่างอาบน้ำ กับห้องอาบน้ำเรียงกันไป

ออกมาด้านนอกก็จะเป็นระเบียง มองออกไปเป็นทะเลที่มีต้นไม้บังเต็มไปหมด กับมีที่นั่ง

อันนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีไม่มีเพราะอะไรยังไงบ้าง แต่นอกเหนือจากผลไม้ (ที่คราวที่แล้วก็มี) คราวนี้มีมาการองมาให้ด้วย 4 ชิ้น

IMG_9825
กินกะชาฟินมาก

Club Lounge

สำหรับ Club Lounge ที่นี่จะเข้าได้สำหรับคนที่พักห้อง Lagoon Access กับพวกห้อง Suites หรือถ้าเป็น SPG Platinum โดยมีสิทธิประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • มีเครื่องดื่มทั่วไปกับขนมนิดๆ หน่อยๆ ที่ Club Lounge ตั้งแต่ 07:00 – 23:00
  • อาหารเช้าฟรี 06:30 – 10:30 (เพราะฉะนั้นในกรณีที่เป็น SPG Platinum ต่อให้จองห้องที่ไม่มีอาหารเช้าก็จะมีอาหารเช้า โดยที่ไม่ต้องแลกสิทธิ์ Welcome Gift ด้วย)
  • อาหารรองท้องพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เบียร์ ไวน์ และสปาร์กลิงไวน์) ไม่อั้นเวลา 17:30 – 19:30
  • รีดผ้าฟรีคนละ 2 ชิ้นต่อวัน

ถ้าเทียบกับขนาดโรงแรมแล้ว Club Lounge ที่นี่ค่อนข้างเล็กมาก จริงๆ ไม่แน่ใจว่าเพิ่งมาต่อเติมเพิ่มมาทีหลังไม่นานนี้หรือเปล่า เพราะดูในแผนที่อันเก่าข้างบนก็ยังไม่มี Club Lounge คราวที่มาตอนปีใหม่นี่คือคนล้นออกมาเลย แต่คราวนี้โอเคหน่อยเพราะคนไม่ค่อยมี แต่ถึงกระนั้นที่นั่งข้างในก็เต็มพอดีเหมือนกันพอไปถึง

ส่วนของว่างตอนเย็นก็ถือว่ากลางๆ ไม่ดีเด่นอะไรมาก (ยังห่างชั้นกับ The Westin Singapore หรือแม้แต่ Sheraton Hanoi) แต่ก็ถือว่าไม่แย่

ตอนกลางคืนระหว่างเดินกลับก็มืดพอดี ก็ถ่ายรูปบรรยากาศตรงสระน้ำตอนกลางคืนมาอีกหน่อย

Dining

อันนี้เป็นส่วนที่คราวที่แล้วไม่ได้รับรู้อะไรมากนอกจากมื้อเช้า มื้ออื่นๆ ก็ไปทานที่อื่นหมดเลย แต่รอบนี้เนื่องจากขี้เกียจออกไปไหน ก็เลยทานทั้งมื้อเย็นตอนกลางคืน และมื้อกลางวันตอนอีกวันที่นี่เลย ซึ่งในภาพรวมทั้งสองครั้งสิ่งที่ประทับใจคือราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด คือคิดว่าพอๆ กับทานร้านกลางๆ ค่อนไปทางหรูๆ ที่ห้างอย่างเซนทรัลเวิล์ดอะไรแบบนี้ แถมราคาที่แสดงในเมนูเป็นราคารวม VAT และ Service Charge แล้วอีกต่างหาก

สำหรับมื้อเย็นเนื่องจากยังอิ่มๆ จาก Club Lounge เลยไปกินประมาณสามทุ่มที่ร้าน Luna Lanai เป็นร้านอาหารทะเลอยู่ริมหาด สั่งเป็นชุด Seafood Platter มาสำหรับสองคน ไม่ได้เยอะมาก แต่คุณภาพใช้ได้ ราคาลดแล้วเหลือประมาณ 700 กว่าบาท

ถัดมาอาหารเช้าจะอยู่ที่ห้องอาหาร The Deck แต่ว่าวันที่ไปพอดีมันปิดปรับปรัง เขาเลยให้ไปทานอีกที่ชื่อห้องอาหาร InAzia แทน แต่สำหรับเมนูอาหารเท่าที่ดูก็รู้สึกว่าเหมือนกับตอนที่มาตอนปีใหม่ทุกประการ จะต่างก็แค่เมนูอาจจะมีให้เลือกน้อยกว่าหน่อยนึงเพราะน่าจะเป็นเพราะแขกที่เข้าพักน้อยกว่า อย่างขนมครกที่คราวที่แล้วชอบมากก็หายไป แต่ของเด่นๆ อย่างน้ำผลไม้คั้นสุดๆ ให้เห็นจะๆ หรือรวงผึ้งตักไปได้สดๆ ยังอยู่

ส่วนมือกลางวันทานที่ร้าน Salas เป็นร้านอาหารแนวอิตาเลียน อยู่ตรงกลางสระน้ำเลย โดยทานเป็นเมน 2 จาน เป็นพาสต้าซีฟู้ด กับปลากระพงอบราดซอสมะเขือเทศกับไวน์ขาว รวมกันก็ 700 กว่าบาทเหมือนกัน

สรุป รวมแล้วทาน 2 คน 2 มื้อราคารวมทุกอย่างแล้วตกที่ประมาณ 1,500 บาท ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ขับรถออกไปกินร้านซีฟู้ดข้างนอกที่หัวหินก็คงไม่ได้ถูกกว่านี้มากมายสักเท่าไหร่ สรุปเรื่องอาหารให้ผ่านจริงๆ

Services

เรื่องของการบริการที่นี่ถือว่าเอาใจใส่ดีมาก และน่าจะเยอะที่สุดในกลุ่ม SPG ที่เคยไปๆ มาในประเทศไทยทั้งหมด (แต่คิดว่ายังสู้ The Westin Singapore หรือ Sheraton Hanoi ไม่ได้) เรื่องที่ดีๆ ก็ตั้งแต่การต้อนรับขับสู้ทั่วไป การช่วยแก้ไขปัญหาอะไรต่างๆ อย่างรอบนี้ประทับใจเล็กน้อยที่ลืมรองเท้าแตะไว้ ก็ประสานหามาได้เรียบร้อยและจะส่งไปรษณีย์ลงทะเบียนมาให้ที่บ้านเลยอีกต่างหาก

ส่วนที่คิดว่ายังไม่ดีเท่าไหร่ และจริงๆ ก็เคยเสนอแนะไปตั้งแต่ครั้งที่แล้วคือเทิร์นดาวน์ไม่เนี้ยบ คือพวกขยะอะไรจัดไม่เรียบร้อย เตียงก็ไม่ได้จัด เหมือนแค่เอาของมาวางบนเตียงแค่นั้น (เทิร์นดาวน์ที่ประทับใจที่สุดคือ Sheraton Towers Singapore อันนี้คือถึงขนาดเอาน้ำแข็งมาใส่กระติกไว้ให้แม้ไม่ได้ขอ)

สรุป

ถือว่าเป็นที่ที่เหมาะแก่การไปนอนหายใจทิ้งชิวๆ โดยไม่ต้องเปลืองเงินมากเกินไปนัก เพราะไม่ได้แพงเกินไป และก็อยู่ในระยะขับรถไปจากกรุงเทพฯ ได้ รู้สึกว่าคุ้มค่ายิ่งถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้กับบรรยากาศของสถานที่ ต่อให้ไม่ใช่ SPG Platinum หรือไม่ได้อัปเกรดก็ตามที และอย่างเรื่องเล็กๆ ที่ราคาของสินค้าและบริการทุกอย่างเป็นประเภทรวมทุกอย่างแล้ว อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวเพราะอคติกับพวกราคาที่ต้องมาทดสอบวิชาคณิตศาสตร์กันเองทีหลังด้วย

ความซวยนิดเดียวของรอบนี้ที่ทำให้ไม่ค่อยคุ้มคือมันมีโปรโมชั่น SPG ที่ให้ Starpoints เพิ่ม 1,000 แต้มทุกๆ การเข้าพัก ซึ่งถ้ารวมกับที่ได้จากเข้าพักรอบนี้ประมาณ 800 แต้มเป็น 1,800 แต้ม คิดมูลค่าอย่างกลางๆ ที่แต้มละ 0.50 บาทได้เป็น 900 บาท เท่ากับจ่ายที่พักไปจริงๆ สองพันบาทเอง

ยังไงก็ตาม คาดว่าน่าจะได้ไปโดนอีกรอบแน่นอน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s